วัดกันที่สภาพ ‘เพชรจีจ้า’ แลกเดือด ‘อนิสสา’ ชิงแชมป์โลก คิกบ็อกซิ่ง
วัดกันที่สภาพ ‘เพชรจีจ้า’ แลกเดือด ‘อนิสสา’ ชิงแชมป์โลก คิกบ็อกซิ่ง

วัดกันที่สภาพ ‘เพชรจีจ้า’ แลกเดือด ‘อนิสสา’ ชิงแชมป์โลก คิกบ็อกซิ่ง

นักชกหญิงไทยฟอร์มแรงอย่าง ‘เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม’ ที่เตรียมตัวรับความท้าทายข้ามสายไปชกกติกาคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกในชีวิต เพื่อชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต เฉพาะกาล กับ ‘อนิสสา เม็กเซน’ ดีกรีแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งและมวยไทยหลายสมัย ในศึก ONE ลุมพินี 46 วันที่ 22 ธันวาคมนี้ โดยสาวแกร่งชาวไทยประกาศชัดจะงัดเพลงหมัดจากประสบการณ์มวยสากลทีมชาติไทยมาใช้แบบไม่เกรงบารมีคู่แข่ง

‘เพชรจีจ้า’ ถือเป็นนักมวยไทยหญิงที่น่าจับตามองจากการแจ้งเกิดในศึก ONE ลุมพินี จนกระทั่ง บิ๊กบอส ONE ‘ชาตรี ศิษย์ยอดธง’ มอบสัญญานักกีฬา ONE ให้ก้าวขึ้นสู่เวทียิ่งใหญ่ระดับโลก โดยสั่งสมสถิติ 4 ไฟต์ไร้พ่าย และเป็นการกวาดคู่ชกชนิดไม่ครบยกทั้งหมดอีกด้วย จากการที่ฟอร์มสวยงานเช่นนี้ จึงได้ไฟเขียวให้ขึ้นชิงแชมป์โลกเฉพาะกาลครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ‘เพชรจีจ้า’ กล่าวว่าเธอรอคอยมานานกับโอกาสการได้ชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE และแม้จะเป็นการลงแข่งในกติกาคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกแรกในชีวิต แต่เธอก็ไม่กังวล เพราะมั่นใจว่าจะสามารถนำประสบการณ์ 6 ปีในการเป็นนักชกมวยสากลทีมชาติไทย มาประยุกต์ใช้กับไฟต์นี้อย่างสุดความสามารถและหวังจะคว้าแชมป์โลกให้ได้เพื่อให้คนไทยได้ภูมิใจ

“อนิสสา เป็นมวยที่ชกได้ทุกรูปแบบทั้งเดิน ทั้งถอย เวลาเดินเขาก็ออกอาวุธตลอด เวลาถอยก็มีหมัดฮุกคอยสวน ที่ต้องระวังสุด ๆ ก็น่าจะเป็นหมัดค่ะ เขาอาจจะเร็วมาก ๆ เป็นมวยที่ต่อยยาก แต่หนูว่าความเร็ว หนูไม่น่าแพ้เขาค่ะ เพราะว่าหนูก็ฝึกมวยสากลมาเหมือนกัน”

“ไฟต์นี้อาวุธไม่เหมือนมวยไทย การให้คะแนนก็ไม่เหมือนกัน เราต้องชิงจังหวะ ต้องขยันออกอาวุธแลกกันไปแลกกันมา ส่วนตัวหนูไม่มีถอยอยู่แล้วคิดว่าน่าจะสนุกดุเดือดแน่นอนเขาก็หมัดดี เราก็มีไปเหมือนกัน เขามีเตะขา หนูก็มีไปเหมือนกัน แลกเดือดแน่นอน วัดกันไปเลย ใครซ้อมมาดีก็ชนะไปค่ะ"

แท็ก