‘เดชพิชัย’ เตะล้มเดียวศอกเปิดแผล ซิวแชมป์ประเทศไทย 112 ป.
‘เดชพิชัย’ เตะล้มเดียวศอกเปิดแผล ซิวแชมป์ประเทศไทย 112 ป.
โดย UFA News
อัปเดตล่าสุด 18/09/2023 at 14:32

‘เดชพิชัย’ เตะล้มเดียวศอกเปิดแผล ซิวแชมป์ประเทศไทย 112 ป.

คู่เอกศึกมวยไทยพันธมิตรสัปดาห์นี้เป็นการพบกันระหว่าง ‘เพชรเอก เกียรติจำรูญ’ VS ‘เดชพิชัย นาวีอันดามัน’ ชิงแชมป์ประเทศไทย รุ่น 112 ปอนด์

ยกที่ 1 ยังไม่ค่อยออกอาวุธอะไรมากมายดูชั้นเชิงกันไปก่อน ถัดมายกที่ 2 เดชพิชัย เริ่มขยับเดินเข้าหาสาดแข้งแต่ทว่า เพชรเอก อาศัยจังหวะฝีมือเก็บอาวุธสวนแข็งอาวุธชัดเจนแม่นยำพลิกกลัยมาเป็นต่อ 3/2

ยกที่ 3 เดชพิชัย เปิดเพลงเข่าชวนทะเลาะวงในคว้าคอมาตีเข่ามีจังหวะได้หวดก้านคอจนมีอาการนิดหน่อย ทางด้าน เพชรเอก ยังคงตั้งรับไล่แขนแต่ออกอาวุธลำบาก หมดยก น้ำเงิน 7/2

ยกที่ 4 เพชรเอก ที่รู้ตัวว่าเป็นรองไล่เดินคลุกวงในเด้งเข่าชุดใหญ่โดนหลังเหลี่ยมทีเดียวเป็นรอง 4/1 ปลายยกเร่งเครื่องปล้ำในหักเทได้เหลี่ยมคืนแทบวงในชัดเจนกว่า หมดยก เหลือเสมอเงิน เซียนมวยเห็นกรรมการเหมือนส่งซิก พลิกมาเสมอแดง

ยกที่ 5 ชิงดำ เพชรเอก เดินเปิดเกมหวังทำแต้มคืนแต่ไม่ระวังโดนเตะขาล้มราคาไหลพุ่งไปหา เดชพิชัย ถึง 10/1 ก่อนจะโดนศอกเปิดแผลอีกหมดยก ไร้ราคา

ครบยกประกาศผลคะแนนให้ทางด้าน ‘เดชพิชัย นาวีอันดามัน’ ชนะคะแนน ‘เพชรเอก เกียรติจำรูญ’ ไปแบบเอกฉันท์ 49/48 ทั้ง 3 เสียง คว้าแชมป์ประเทศไทย รุ่น 112 ปอนด์

สรุปผลการแข่งขัน ศึกมวยไทยพันธมิตร วันจันทร์ที่ 18 กันยายน 2566 ที่เวทีมวยกองทัพอากาศดอนเมือง (ธูปะเตมีย์) เวลา 18.15 น.

คู่ที่ 1 เพชรนาย่า ปาร์ควิวขอนแก่น ชนะคะแนน ขุนไกร ส.วังเสือ

คู่ที่ 2 ชูสวน ชูมารูนฟาร์ม ชนะคะแนน เคียวเฮ ฟูรูมุระยิม

คู่ที่ 3 ชูทรัพย์ ส.สละชีพ ชนะคะแนน เอกบูรพา โอ๋ลูกอู๋

คู่ที่ 4 เพชรเอก เกียรติจำรูญ แพ้คะแนน เดชพิชัย นาวีอันดามัน

แท็ก