รอซัมเมอร์!เสือใต้ไม่ขยับทาบปาลินญ่า-ทูเคิ่ลยันไม่รีบ
บาเยิร์น มิวนิค ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ เกี่ยวกับการคว้าตัว ชูเอา ปาลินญ่า มิดฟิลด์จากฟูแล่มในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาว

โธมัส ทูเคิ่ล เทรนเนอร์ของ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ยืนยันว่าไม่เร่งรีบในการคว้าตัวผู้เล่นใหม่ในตำแหน่งมิดฟิลด์เข้ามาเสริมทีมในช่วงเดือนนี้ สยบข่าวลือการเชื่อมโยงกับเป้าหมายเดิมอย่าง ชูเอา ปาลินญ่า จาก “เจ้าสัวน้อย” ฟูแล่ม

ก่อนหน้านี้ดาวเตะวัย 28 ปี เกือบจะได้ย้ายไปร่วมทีม บาเยิร์น มิวนิค เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว แต่ไม่สามารถหาข้อตกลงกันได้ทันเวลาในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายนักเตะ ทำให้เขายังอยู่ที่ฟูแล่มต่อไป และตกลงขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไปจนถึงปี 2028 พร้อมอ็อปชั่นในการขยายเพิ่มอีก 1 ปี

อย่างไรก็ตามเขายังตกเป็นเป้าหมายในการเสริมทัพของ บาเยิร์น มิวนิค อยู่ ซึ่งในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาวก็ยังมีข่าวออกมาเรื่อย ๆ

อย่างไรก็ตามรายงานจาก “ฟาบริซิโอ โรมาโน่” ได้ระบุว่า บาเยิร์น มิวนิค ไม่ได้เคลื่อนไหวใด ๆ เกี่ยวกับ ชูเอา ปาลินญ่า เพราะพวกเขามองว่าค่าตัวแพงเกินไป ตรงกับที่ โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือของทีมดังแห่งแคว้นบาวาเรียให้สัมภาษณ์ว่าทีมไม่มีความจำเป็นต้องรีบเสริมทัพในตำแหน่งนี้

“เราไม่มีความจำเป็นต้องเร่งรีบเสริมผู้เล่นใหม่ในตำแหน่งนั้น” โธมัส ทูเคิ่ล กล่าว

สำหรับ บาเยิร์น มิวนิค เพิ่งคว้าตัว เอริค ดายเออร์ ผู้เล่นแนวรับมาจาก “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ด้วยค่าตัวเพียง 3.4 ล้านปอนด์ ซึ่งสามารถเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ได้เช่นกัน

ทั้งนี้ คาดว่าผู้เล่นที่พวกเขาต้องการเข้ามาร่วมทีมมากที่สุดก่อนตลาดหน้าหนาวปิด คือแบ็คขวา เนื่องจาก นุสแซร์ มาซราอุย ติดภารกิจไปเล่นให้ทีมชาติโมร็อกโก ตัวสำรองอย่าง บูน่า ซาร์ ก็บาดเจ็บ ทำให้ต้องใช้คอนราด ไลเมอร์ ที่เป็นมิดฟิลด์ธรรมชาติไปประจำการแทน

แท็ก
Football