หายห่วง! อิชิอิมั่นใจ 26 แข้งช้างศึกทดแทนธีรศิลป์-ชนาธิปได้
อิชิอิ กุนซือ “ช้างศึก” เชื่อมั่น นักเตะที่เรียกมาติดทีม ทดแทน ธีรศิลป์ และ ชนาธิป ได้

มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชทีมชาติไทย เชื่อว่า นักเตะทั้ง 26 คน ที่เรียกเข้ามาติดทีม ทดแทนการขาดหายไปของสองตัวหลักคนสำคัญอย่าง ธีรศิลป์ แดงดา และ ชนาธิป สรงกระสินธ์

บรรดา 26 ขุนพลนักเตะทีมชาติไทย เพิ่งเดินทางมารายงานตัวที่โรงแรงโนโวเทล ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต เพื่อเตรียมเก็บตัวก่อนลุยศึกฟุตบอล เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 ที่ กาตาร์ ช่วงกลางเดือนมกราคมนี้

โดยทีมชาติไทย ชุดนี้ จะขาด 2 ผู้เล่นคนสำคัญจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อย่าง ธีรศิลป์ แดงดา และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่มีอาการบาดเจ็บ อย่างไรก็ตามเฮดโค้ชอย่าง มาซาทาดะ อิชิอิ ยังเชื่อมั่นว่า นักเตะที่เรียกเข้ามาจะสามารถทดแทนได้

“การไม่มี ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับ ธีรศิลป์ แดงดา ที่บาดเจ็บ ก็เสียดาย แต่ถ้ามีก็ไม่รู้ว่าจะมีผลอะไรหรือไม่ ทว่า 26 คนที่เรียกมาก็น่าจะทดแทนได้และเป็นโอกาสของคนอื่นๆ ในการพิสูจน์ตัวเอง”

“ผมไม่ได้คุยกับ ชนาธิป โดยตรงถึงอาการบาดเจ็บของเขา แต่ทางเทรนเนอร์ของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด แจ้งมาว่ายังมีอาการบาดเจ็บอยู่”

“เรามีเกมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติไทย ชุดยู 23 จะเป็นการเน้นปรับสภาพความฟิตและแท็คติก ซึ่งถือว่ามีประโยชน์”

“เกมอุ่นเครื่องกับ ญี่ปุ่น เห็นได้ชัดว่ามีความห่างและแตกต่างกันมาก เราไม่ได้โดนแค่การจ่ายตัดหลังเพียงอย่างเดียว แต่มีจุดอื่นที่ต้องปรับด้วย แต่ก็ต้องเริ่มจากที่สโมสรในการพัฒนาด้านต่างๆ ซึ่ง ญี่ปุ่น มีเป้าหมาย 20 ปี แต่ตอนนี้พวกเขาชนะทีมระดับโลกได้แล้ว ฉะนั้นไม่ใช่ว่าเราจะทำไม่ได้ แต่จะต้องช่วยกันเพื่อไปให้ถึงจุดนั้น”

“เป้าหมายของเราในชิงแชมป์เอเชียคือเข้ารอบให้ไกลที่สุด”

แท็ก