หนักแน่น!สิงห์ยืนกรานไม่สนเข้าร่วมซูเปอร์ลีก
เชลซี ยืนยันอย่างหนักแน่นไม่สนใจเข้าร่วมโปรเจคซูเปอร์ลีก แม้จะได้รับไฟเขียวจากศาลสามารถก่อตั้งลีกใหม่ได้ก็ตาม

“สิงห์บลูส์” เชลซี ยอดทีมแห่งมหานครลอนดอน แสดงจุดยืนอย่างชัดเจนไม่สนใจเข้าร่วมโครงการยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก แม้ว่าจะไม่ผิดกฎใด ๆ หลังมีไฟเขียวจากศาลยุติธรรมยุโรป

ก่อนหน้านี้ ซูเปอร์ลีก กลับมามีความหวังในการก่อตั้งโปรเจคยักษ์อีกครั้ง หลัง ECJ หรือศาลยุติธรรมยุโรปได้มีคำตัดสินว่าฟีฟ่าและยูฟ่าไม่สามารถแบนสโมสรที่จะเข้าร่วมโครงการนี้ได้ ซึ่งถือว่ามีความผิดทางกฎหมายในการถือสิทธิ์ผูกขาด

โดยสโมสรยักษ์ใหญ่อย่าง “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมายืนยันว่าพวกเขาจะไม่เข้าร่วมโครงการนี้อย่างแน่นอน รวมไปถึง “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค และ “ตราหมี” แอตเลติโก้ มาดริด ด้วย

ล่าสุด เชลซี เป็นอีกหนึ่งสโมสรที่ออกมาแสดงจุดยืนไม่ต้องการเข้าร่วมยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก แม้จะมีคำตัดสินจากศาลยุติธรรมออกมาแล้วก็ตาม

“คำตัดสินที่ออกมาในวันนี้โคยศาลยุติธรรมยุโรป ไม่อาจเปลี่ยนแปลงจุดยืนของสโมสรเชลซี เราเชื่อมั่นในการทำงานร่วมกับพรีเมียร์ลีก, เอฟเอ, สโมสรอื่น ๆ ในยุโรป ผ่านความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับ ECA กับยูฟ่า และฟีฟ่า ว่าสามารถร่วมกับพัฒนาฟุตบอลยุโรปเพื่อประโยชน์ของทุกคนได้” แถลงการณ์จาก เชลซี

นอกจากนี้ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์, ปารีส แซงต์ แชร์กแมง และอาแอส โรม่า ก็เป็นอีก 3 สโมสรที่ได้ออกมาแถลงการณ์ยืนยันไม่เข้าร่วมยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ด้วย

แท็ก
Football