บาเรลล่าพร้อมรับหน้าสังหารจุดโทษหากโค้ชเลี่ยนต้องการ
กองกลาง อัซซูรี่ พร้อมทำหน้าที่สังหารจุดโทษ หากโค้ชของทีมต้องการ

นิโกโล่ บาเรลล่า มิดฟิลด์ทีมชาติอิตาลี ยืนยันว่าพร้อมจะรับหน้าที่เป็นคนยิงจุดโทษให้กับทีม หากว่าได้รับมอบหมายจาก ลูชาโน่ สปัลเล็ตติ

"อัซซูรี่" เตรียมลงเล่นเกมชี้ชะตาเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายยูโร 2024 โดยจะพบกับ ยูเครน ในคืนวันจันทร์นี้ ซึ่งสถานการณ์ปัจจุบันทั้งสองทีมมี่ 13 คะแนนเท่านั้น แต่ อิตาลี อยู่ในอันดับเหนือกว่าเพราะเกมแรกที่พบกันเป็นฝ่ายชนะมาแล้ว และเกมนี้ก็ขอแค่เสมอเท่านั้น

หลังจากเกมล่าสุดที่เปิดบ้านถล่ม มาซิโดเนียเหนือ 5-2 ปรากฎว่า จอร์จินโญ่ สังหารจุดโทษพลาด นับเป็นการพลาดเป็นครั้งที่ 4 ติดต่อกัน จนมีกระแสเรื่องเปลี่ยนคนยิง ขณะที่ สปัลเล็ตติ ยังเชื่อมั่นในตัวกองกลางจาก อาร์เซน่อล แต่ บาเรลล่า ยืนยันว่าตนเองพร้อมรับหน้าที่หากได้รับมอบหมาย

"แน่นอนว่าผมพร้อมรับหน้าที่เป็นคนยิงจุดโทษ แต่มีนักเตะที่คุ้นเคยการกับยิงจุดโทษมากกว่าผมอยู่ในทีม" บาเรลล่า กล่าว "สำหรับ จอร์จินโญ่, การยิงจุดโทษมันสามารถเป็นประตูหรือไม่ก็ได้ เราต้องขอบคุณเขาสำหรับสิ่งที่เขาทำตลอดหลายปีที่ผ่านมา"

"โค้ชเป็นคนตัดสินใจว่าใครจะทำหน้าที่ยิงจุดโทษ แต่ จอร์จินโญ่ เป็นแชมป์เปี้ยนที่มีประสบการณ์ เขาไม่ต้องการความมั่นใจจากเราหรือต้องคอยประคบประหงมอะไรทั้งนั้น"

แท็ก
Football