ส่งใจช่วย!คล็อปป์อุทิศชัยชนะเหนือเจ้าป่าให้ดิอาซ
เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของ ลิเวอร์พูล อุทิศชัยชนะในเกมที่เปิดบ้านถล่ม น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ให้กับ หลุยส์ ดิอาซ แนวรุกที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์เลวร้าย

เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มอบชัยชนะในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ล่าสุดเหนือ “เจ้าป่า” น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ 3-0 ให้กับลูกทีมอย่าง หลุยส์ ดิอาซ หลังกำลังเจอกับสถานการณ์เลวร้าย คนในครอบครัวถูกลักพาตัว

ก่อนเริ่มเกมนี้มีข่าวใหญ่ในวงการลูกหนังเมื่อครอบครัวของ หลุยส์ ดิอาซ ถูกลักพาตัวในบ้านเกิดประเทศโคลอมเบีย จนทำให้สภาพจิตใจของเขาไม่พร้อมสำหรับลงเล่น ต้องถอดชื่อออกจากทีมในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เปิดบ้านถล่ม น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ 3-0

ก่อนที่ภายหลังจะมีรายงานว่า สามารถช่วยเหลือคุณแม่ของเขาได้แล้ว โดยทำการวิสามัญคนร้ายไป 2 ราย แต่คุณพ่อยังไม่รู้ว่าสถานการณ์เป็นอย่างไร ซึ่งมีรายงานด้วยว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจโคลอมเบีย ได้ตั้งรางวัลนำจับสำหรับคนที่รู้เบาะแสไว้ที่ 200 ล้านเปโซ

“เราเล่นเกมนี้ด้วยสถานการณ์ที่ยากลำบากที่สุดเท่าที่ผมเคยพบเจอมา มันเป็นวันที่ยากลำบากจริง ๆ เราทราบเรื่องนี้เมื่อช่วงดึก และพูดคุยกับเขา เราได้ข่าวเรื่องคุณแม่ของเขามันเป็นข่าวที่ดีมาก แต่ตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้า เจ้าหน้าที่กำลังทำงานกับอย่างเต็มกำลัง” คล็อปป์ กล่าว

“สิ่งที่ดีที่สุดที่เราสามารถทำได้เพื่อพี่น้องของเราคือการคว้าชัยชนะในเกมนี้ให้ได้ นั่นคือสิ่งที่พวกเราทุกคนตั้งใจทำ หลังผ่านการทำงานในฐานะผู้จัดการทีมมากว่า 1,000 เกม คุณคงคิดว่าผมมีประสบการณ์ทุกอย่างแล้ว แต่มันไม่ใช่เลย ไม่ใช่สำหรับเรา มันคือเรื่องครอบครัวของ ลูโช่ (ดิอาซ)”

“เราทุกคนภาวนาขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดี มันยากที่จะมีสมาธิกับการเล่นฟุตบอล ผลงานของลูกทีมในเกมนี้ล้วนออกมาจากใจ ผมไม่ได้เตรียมตัวอะไรมากนัก แต่พวกเขาแสดงออกในสนามเพื่อพี่น้องของเรา มันเป็นสิ่งยอดเยี่ยมจริง ๆ”

แท็ก
Football