เนย์มาร์ระบายเจ็บหนนี้หนักสุดในชีวิตส่อพักทั้งฤดูกาล
เนย์มาร์ สตาร์ชาวบราซิล โพสต์ข้อความระบายรู้สึกเศร้าและแย่มาก หลังต้องพบเจอกับปัญหาอาการบาดเจ็บส่งผลให้ต้องพักยาว

เนย์มาร์ แนวรุกของ อัล-ฮิลาล โพสต์ข้อความยอมรับเป็นช่วงเวลาที่แย่ที่สุดในชีวิต หลังโชคร้ายได้รับบาดเจ็บจากการรับใช้ทีมชาติบราซิล ต้องจนต้องเข้ารับการผ่าตัดเอ็นไขว้หน้าเข่า ส่อแววต้องพักยาวทั้งฤดูกาล

โดยดาวเตะวัย 31 ปี ได้รับบาดเจ็บจากการลงเล่นให้กับทัพ “แซมบ้า” ทีมชาติบราซิล ที่บุกไปพ่ายให้กับ “จอมโหด” อุรุกวัย 0-2 ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้ เมื่อช่วงเช้าของวันพุธที่ผ่านมา ตามเวลาในประเทศไทย

อาการบาดเจ็บในครั้งนี้ถือว่ารุนแรงมากเจ้าตัวถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา ก่อนจะมีการยืนยันผ่านหลังว่าเขาต้องเข้ารับการผ่าตัดบริเวณเอ็นไขว้หน้าหัวเข่า ซึ่งต้องใช้เวลาในการพักฟื้นร่างกายนาน 8 ถึง 10 เดือนเลยทีเดียว

“มันเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้ามาก และแย่ที่สุดในชีวิต ผมรู้ว่าผมมีความเข้มแข็งมากแค่ไหน แต่คราวนี้ผมต้องการได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวและเพื่อน ๆ มากกว่าที่เคย” เนย์มาร์ เผย

“มันไม่ง่ายเลยกับการได้รับบาดเจ็บ และต้องผ่าตัด บาดเจ็บอีกครั้งใน 4 เดือนให้หลัง ผมมีศรัทธาอย่างเต็มเปี่ยม ฝากไว้ในหัตถ์ของพระเจ้า ขอให้พระองค์ช่วยให้ผมกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง ขอบคุณทุกข้อความที่ส่งมาให้กำลังใจผม”

ทั้งนี้ เนย์มาร์ เคยประสบกับปัญหาอาการบาดเจ็บหนักจนเกือบต้องเลิกเล่นฟุตบอลมาแล้ว ในตอนที่เขาอายุ 22 ปี จากการถูกเอาเข่าแทงหลังของ ฮวน ซูนิก้า ดาวเตะทีมชาติโคลอมเบีย ในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิลเป็นเจ้าภาพ

แท็ก
Football