อาร์เตต้ามั่นใจกลางปืนแน่นขึ้นหลังได้ไรซ์เข้ามาเพิ่ม
กุนซือ ปืนใหญ่ มั่นใจกลางแน่นขึ้นหลังได้แข้งใหม่มาเพิ่ม

มิเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ช อาร์เซน่อล มั่นใจว่า เดแคลน ไรซ์ กองกลางคนใหม่จะเข้าช่วยยกระดับแดนกลางของทีมให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม

ไรซ์ ย้ายจาก เวสต์แฮม สนนราคาทะลุ 9 หลักแพงสุดประวัติศาสตร์สโมสร ‘ปืนใหญ่’ เวลานี้ร่วมคณะทัวร์สหรัฐฯรอเตะอุ่นเครื่องพบ รวมดาราเมเจอร์ลีก ซอคเก้อร์ ที่คุมโดย เวย์น รูนี่ย์ ยังกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.(19 ก.ค.)

เรื่องหนึ่งที่แข้งวัย 24 ปีแสดงออกมา อีกสิ่งคือคุณสมบัติกองกลางสายบู๊ที่ยากจะพบเห็นในแคมป์ ‘กันเนอร์ส’ ซึ่งดูถูกใจกุนซือชาวสแปนิช ไม่น้อย และเชื่อมั่นมากๆว่า ไรซ์ จะยกระดับทีมของเขาได้ตามที่คิดไว้

“ความเป็นผู้นำของเขา, ออร่าบารมี รวมถึงประสบการณ์ผ่านเกมลีกมาแล้วคือจุดขาย เขาจะนำพาทีมเราไปในขอบเขตอันแตกต่าง” กุนซือ เดอะ กันเนอร์ส กล่าวผ่านเว็บไซต์ทางการ

“เขากับคุณภาพร่างกายที่แข็งแกร่งซึ่งนั่นคือสิ่งที่เราขาดหายไปพักใหญ่ นั่นเป็นสาเหตุทำไม เดแคลน คือของมันต้องมี เพราะคุณสมบัติดังกล่าวสำคัญต่อเราจริงๆ”

“ผมเปรียบ ไรซ์ ดั่งประภาคาร เขาจะสดแสงไปยังสิ่งอื่นๆ, พัฒนาคนอื่นๆ และทำให้ทีมดีขึ้น นับเป็นคุณภาพอันยิ่งใหญ่ สัมผัสผมหากคุณเล่นกองกลางต้องมีคุณสมบัตินั้น และ เดแคลน มีมัน 100%”

“วิธีการที่เขาสื่อสาร, วิธีการแสดงตัวต่อผู้อื่น, ความทะเยอทะยาน ที่เปลี่ยนสู่อารมณ์ร่วมต่อเกม นั่นคือเรื่องที่เราโคตรจำเป็น”

แท็ก
Football